രുചികരമായ ചെമ്മീൻ മോളി ഇനി എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം
Spicy Kerala Shrimp Moilee recipe: ഇന്ത്യയുടെ തെക്കൻ തീരത്തിന്റെ രുചി അറിയാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ഒരു രുചികരമായ ചെമ്മീൻ മോളി കഴിക്കാൻ തയ്യാറായിക്കോളൂ. തേങ്ങാപ്പാൽ ഒഴിച്ചുള്ള കറി, സമ്പുഷ്ടവും എരിവും തമ്മിലുള്ള മികച്ച സന്തുലിതാവസ്ഥ സൃഷ്ടിക്കുന്നു, മാത്രമല്ല ഇത് എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയുന്നത്ര വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമാണ്.
- Ingredients:
- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ
- 1 വലിയ ഉള്ളി, നേർത്തതായി അരിഞ്ഞത്
- 3 ചെറിയ ഉള്ളി അല്ലെങ്കിൽ 3 അല്ലി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്
- 2 മുളക് നന്നായി അരിഞ്ഞത്
- 2 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ
- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലി
- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ പൊടിച്ച ജീരകം
- 1 2/3 കപ്പ് തേങ്ങാപ്പാൽ
- കറിവേപ്പില
- 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ്
- 1 1/4 കിലോ ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കി തൊലികളഞ്ഞത്
- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്
ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കാൻ, ഒരു കടായിയിലോ ആഴത്തിലുള്ള ഫ്രൈയിംഗ് പാനിലോ എണ്ണ ചൂടാക്കി തുടങ്ങുക. എണ്ണ ചൂടായ ശേഷം, ഉള്ളി മൃദുവാകുകയും സുതാര്യമാകുകയും ചെയ്യുന്നതുവരെ വഴറ്റുക, തുടർന്ന് വെളുത്തുള്ളി അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് രുചിയുടെ ആഴം വർദ്ധിപ്പിക്കുക. മഞ്ഞൾ, ജീരകം, മല്ലിയില, ഗ്രാമ്പൂ തുടങ്ങിയ സുഗന്ധമുള്ള സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഇളക്കി വഴറ്റുക, തുടർന്ന് കറിവേപ്പില കൂടി ചേർക്കുക. തേങ്ങാപ്പാലും ഉപ്പും ചേർത്ത് ഒരു ക്രീം ബേസ് ഉണ്ടാക്കുക, ഇത് 20 മിനിറ്റ് നേരം മൃദുവായി തിളപ്പിക്കുക.
അത് ചെറുതായി കട്ടിയായ ശേഷം, വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീൻ ചേർത്ത്, അവ തിളക്കുന്ന പിങ്ക് നിറമാകുന്നതുവരെയും പൂർണ്ണമായും മൃദുവാകുന്നതുവരെയും വേവിക്കുക. രുചിക്കനുസരിച്ച് മസാലകൾ ക്രമീകരിക്കുക, അരിഞ്ഞ മല്ലിയില വിതറുക. സുഗന്ധവും രുചിയുമുള്ള ചെമ്മീൻ മോളി നിങ്ങളുടെ ഉച്ചഭക്ഷണത്തിന്റെയോ അത്താഴത്തിന്റെയോ അനുഭവം എളുപ്പത്തിൽ മെച്ചപ്പെടുത്തും. തൃപ്തികരമായ ഭക്ഷണത്തിനായി പൊറോട്ടക്കൊപ്പമോ ചോറിനൊപ്പമോ വിളമ്പാം.